热门标签

赌博大吃小玩法(www.eth0808.vip):Covid-19 ở Trung Quốc: Bắc Kinh sẵn sàng tăng cường hợp tác với WHO, thêm nhiều nước EU yêu cầu xét nghiệm đối với người đến từ Trung Quốc

时间:4周前   阅读:3

Telegram私人频道www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram私人频道导出包括Telegram私人频道、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram私人频道为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Covid-19 ở Trung Quốc: Bắc Kinh sẽ mở lại biên giới và dỡ bỏ các biện pháp kiểm dịch đối với du khách nước ngoài từ ngày 8/1. (Nguồn: Reuters)

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ninh ngày 6/1 tuyên bố nước này sẵn sàng tăng cường hợp tác với WHO và phần còn lại của thế giới nhằm đối phó hiệu quả hơn với thách thức từ đại dịch Covid-19.

Phát biểu họp báo, bà Mao Ninh khẳng định các cơ quan có thẩm quyền của Trung Quốc đã chia sẻ thông tin về Covid-19 với cộng đồng quốc tế một cách kịp thời, cởi mở và minh bạch, phù hợp với quy định của luật pháp, đồng thời duy trì liên lạc chặt chẽ với WHO kể từ khi đại dịch bắt đầu xuất hiện.

Người phát ngôn trên xác nhận theo lời mời của WHO, Bắc Kinh hôm 5/1 đã cử đội ngũ chuyên gia đến các quốc gia thành viên của tổ chức này để giải thích về các biện pháp ứng phó, theo dõi các biến thể của virus SARS-CoV-2, tiêm chủng và chăm sóc y tế của Trung Quốc.

Bà Mao Ninh nhấn mạnh, Trung Quốc sẵn sàng đẩy mạnh hợp tác với WHO và phần còn lại của thế giới nhằm bảo vệ tốt hơn sinh mạng và sức khỏe của người dân trước thách thức từ đại dịch Covid-19

Kể từ ngày 8/1 tới, du khách đến Bỉ từ Trung Quốc sẽ phải xuất trình giấy chứng nhận xét nghiệm Covid-19 âm tính và quy định này sẽ có hiệu lực ít nhất cho đến ngày 31/1 nhưng có thể được gia hạn theo quyết định của Ủy ban châu Âu (EC).

Nhà chức trách Bỉ cho biết, nghĩa vụ xuất trình giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính áp dụng cho tất cả các chuyến bay trực tiếp đến từ Trung Quốc đối với du khách từ 12 tuổi trở lên. Các hãng hàng không sẽ từ chối cho lên máy bay những hành khách không có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính. Khi đến lãnh thổ Bỉ, nhà điều hành sân bay sẽ kiểm tra lại xem du khách có sở hữu giấy chứng nhận này hay không. Kết quả xét nghiệm không được thực hiện quá 48 giờ trước khi khởi hành.

Trong trường hợp không có giấy chứng nhận kiểm soát bắt buộc hoặc thông tin sai lệch, gây hiểu nhầm hoặc không đầy đủ trong giấy chứng nhận, những du khách không phải người Bỉ và không có nơi cư trú chính ở Bỉ, sẽ bị từ chối nhập cảnh vào lãnh thổ Bỉ.

Ngoài ra, kể từ ngày 7/1, sân bay Brussels bắt đầu việc thu gom và xét nghiệm nước thải của máy bay đến từ Trung Quốc. Biện pháp này nhằm tăng cường giám sát liên quan đến khả năng xuất hiện của các biến thể mới. Mặc dù một số quốc gia châu Âu, như Hà Lan, đã thực hiện kiểu kiểm soát này, nhưng đây là lần đầu tiên các cơ quan y tế của Bỉ áp dụng biện pháp phân tích nước thải từ máy bay.

Theo nhà virus học Steven Van Gucht, hiện Bỉ đang thu thập nước thải từ khoảng 40 nhà máy xử lý nước thải để phân tích. Nhưng vấn đề chỉ là phát hiện xem Covid-19 có lây lan ở Bỉ hay không và nếu có thì với số lượng bao nhiêu. Giám sát cho phép đánh giá mức độ lưu hành của virus một cách tương đối đáng tin cậy.

Chuyên gia Steven Van Gucht cho rằng, một trong những ưu điểm lớn của nước thải là nó cho phép giám sát các thông số khác ngoài Covid-19, chẳng hạn như bệnh bại liệt, viêm gan A, thuốc hoặc kháng sinh. Nhưng lần này, vấn đề quan trọng hơn là xác minh rằng, ở Bỉ chỉ có duy nhất biến thể Omicron và các chủng khác không bị lây lan từ bên ngoài. Để khẳng định điều này, việc phân tích trong phòng thí nghiệm là bắt buộc: giải trình tự gene giúp xác định các biến thể hiện có.

Trong khi đó, Chính phủ Hà Lan và Bồ Đào Nha ngày 6/1 cũng thông báo hai nước này sẽ áp đặt quy định yêu cầu những hành khách đến từ Trung Quốc bằng đường không phải xuất trình giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Theo Bộ Y tế Hà Lan, quy định trên phù hợp với những khuyến nghị của Liên minh châu Âu (EU) đưa ra trước đó và sẽ có hiệu lực từ ngày 10/1 tới tại Hà Lan. Hiện sân bay Amsterdam-Schiphol ở Hà Lan là một trong những sân bay lớn nhất ở châu Âu và là trung tâm kết nối các chuyến bay liên lục địa.

Bộ Y tế Bồ Đào Nha cũng có động thái tương tự, thông báo những hành khách đến từ Trung Quốc phải xuất trình giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính trước khi lên máy bay. Biện pháp này có hiệu lực từ ngày 7/1.

,

澳洲幸运5开奖网www.eth0808.vip)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,

Chính phủ Hà Lan và Bồ Đào Nha còn khuyến nghị hành khách đeo khẩu trang trên máy bay.

Trước đó, các chuyên gia EU đã khuyến khích 27 quốc gia thành viên liên minh yêu cầu xét nghiệm đối với những người trên các chuyến bay đến từ Trung Quốc và tiến hành xét nghiệm ngẫu nhiên những người đến.

Hơn 10 quốc gia đã áp đặt hạn chế đi lại mới đối với những người đến từ Trung Quốc, quốc gia đông dân nhất thế giới, trong đó có nhiều quốc gia thuộc EU.

Trước Bỉ, Hà Lan và Bồ Đào Nha, các nước Đức, Pháp, Italy và Tây Ban Nha cũng đã yêu cầu hành khách đến từ Trung Quốc phải thực hiện xét nghiệm. Ngoài ra, trong số các nước khác áp đặt quy định này còn có Mỹ và Nhật Bản.

‘Huyết mạch’ bị cắt, kinh tế Nga sống sót qua 2022... nhưng đêm tối đang ở phía trước?

Trong khi nhiều nhà phân tích và cả giới quan sát đều dự đoán, nền kinh tế Nga sẽ sụp đổ dưới “sức nặng” của ...

Covid-19: Bị Trung Quốc 'phàn nàn' về quy định nhập cảnh, Mỹ-EU đáp lời

Trước việc Bắc Kinh cho rằng, nhiều quốc gia phương Tây áp đặt các hạn chế nhập cảnh đối với du khách Trung Quốc là ...

Tổng thống Biden: Mỹ đã vượt qua khủng hoảng mạnh mẽ, khó có thể suy thoái

Ngày 5/1, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho rằng, nền kinh tế nước này đang tìm thấy “những điểm sáng thực sự” sau một vài ...

Không phải Mỹ hay châu Âu, kinh tế Trung Quốc vẫn là động lực phục hồi đáng tin cậy của thế giới năm 2023?

Các nhà phân tích tin rằng, Trung Quốc sẽ tiếp tục là động lực đáng tin cậy và quan trọng của tăng trưởng kinh tế ...

,

赌博大吃小玩法www.eth0808.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

上一篇:美国全国步枪协会如期举办年会 网友:“美国全国谋杀协会”

下一篇:game blockchain kiếm tiền:Mỹ viện trợ thêm gần 4 tỷ USD cho Ukraine, gửi cả tên lửa phòng không

网友评论