热门标签

Đìu hiu bến xe Hà Nội chiều 27 Tết

时间:2个月前   阅读:13

欧博官网www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,


Chiều 27 Âm lịch, các bến xe lớn tại Hà Nội vẫn trong cảnh vắng vẻ, thưa thớt hành khách.

Chiều 18/1 (tức 27 âm lịch), nhiều bến xe tại Hà Nội gặp cảnh vắng vẻ, thưa thớt hành khách trong khi các tuyến đường vẫn chật kín người và xe, nối đuôi nhau về quê nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Bến xe Giáp Bát vào chiều 27 Tết Âm vắng khách hơn cả ngày thứ Bảy, Chủ nhật bình thường.

Việc bến xe vắng vẻ, đìu hiu ngày 27 Tết Âm lịch khiến nhiều người ngạc nhiên, nhiều nhà xe xác định "chịu lỗ" sau khi đã bố trí thêm xe và lái xe làm tăng ca, tăng giờ để tăng tần suất chạy xe.

Để khắc phục vấn đề thưa thớt hành khách và bù lỗ, nhiều nhà xe tập trung vào việc nhận vận chuyển hàng hóa. Nhiều xe xuất bến với cốp xe chật kín chỗ nhưng trên xe chỉ lác đác vài người.

Anh N.V.N, lái xe khách tuyến Hà Nội - Ninh Bình cho biết: "Sáng nay (18/1 tức 27 Âm lịch) xe tôi xuất bến với 16 hành khách. Đến chiều nay, chỉ còn 15 phút nữa là xe chạy nhưng mới chỉ có 2 khách ở trên xe".

"Bến xe ngày Tết mà vắng hơn cả ngày thường, như thứ Bảy, Chủ nhật mọi khi học sinh, công nhân về quê nhiều nên lượng khách ổn định. Cứ tưởng Tết sẽ khấm khá hơn nhưng như thế này thì lỗ nặng", anh N. chia sẻ.

Theo các tài xế, nguyên nhân các bến xe dịp Tết năm nay vắng hơn nhiều so với mọi năm một phần là do các cơ quan trường học, khu công nghiệp tự bố trí xe tận nơi đưa đón học sinh, công nhân, viên chức về quê đón Tết. Đặc biệt, lượng xe cá nhân (xe máy, ô tô con), xe hợp đồng như limousine tăng khiến người dân có thể tự chủ phương tiện về quê hơn.

Lượng khách đến bến xe vào chiều 27 Tết Âm lịch ít có thể là do nhiều người lựa chọn làm nốt ngày hôm nay sau đó mới về nghỉ. Chính vì vậy mà nhiều nhà xe mong muốn trong ngày 28, thậm chí là 29 Tết lượng khách sẽ nhiều hơn.

Một số hình ảnh tại các bến xe lớn nhất Thủ đô chiều 27 Tết:

PV ghi nhận tại bến xe Giáp Bát vào 17h chiều 18/1 (27 Âm lịch) hầu như không có hành khách, các tài xế và phụ xe phải xuống tận bến để chào mời.

Khung cảnh vắng vẻ, đìu hiu của một trong những bến xe lớn nhất Hà Nội những ngày cuối năm.

Lượng khách lác đác đến bến, không còn cảnh tấp nập như Tết những năm trước.

Nhà chờ vắng vẻ, khu vực quầy bán vé hầu như trống không.

Người dân đang có xu hướng lựa chọn các phương tiện cá nhân hoặc di chuyển về quê bằng hình thức xe ghép.

Tại bến xe những ngày cận Tết trong vài năm gần đây lại vô cùng hiếm thấy cảnh một gia đình lỉnh kỉnh đồ đạc bắt xe về quê.

Theo nhiều lái xe, việc vắng khách một phần là do xu hướng người dân thích sử dụng phương tiện cá nhân nhưng một phần cũng là do nạn "xe dù, bến cóc" đón khách dọc đường.

Nhiều nhà xe phải chuyển từ ưu tiên vận tải hành khách sang vận tải hàng hóa do lượng khách quá ít. Việc nhận vận chuyển hàng trong dịp Tết sẽ giúp bù một phần lỗ cho nhà xe.

Tại bến xe Nước Ngầm, PV nhận thấy lượng khách có phần tấp nập hơn bến xe Giáp Bát nhưng không đáng kể. Nếu so với ngày nghỉ bình thường vẫn có phần hạn chế hơn.

Đến khoảng 18h chiều, lượng khách đến bến xe có phần đông hơn.

Mọi năm vào ngày 27 Tết Âm lịch, lượng hành khách đến bến xe là đông nhất nhưng năm nay nhiều tài xế đã phải "ngậm ngùi" xuất bến với chỉ lác đác vài vị khách trên xe.

Xem thêm video được quan tâm:

Truy bắt tài xế xe khách chở quá số người quy định, tông thẳng vào lực lượng cảnh sát giao thông.

上一篇:Tài xỉu đổi thưởng(www.84vng.com):广东占278例新疆277例

下一篇:机场大厅“肥胖女”雕塑遭吐槽,身材肥胖就等于丑?

网友评论