热门标签

澳门百家乐怎么玩:5 điểm đổi mới về kiểm định chất lượng đầu vào công chức

时间:3周前   阅读:2
Thông báo lịch thi tuyển công chức Bộ Công Thương năm 2018 Quy định mới về thi tuyển công chức

Đổi mới phương thức, nội dung kiểm định

Hiện nay, việc tuyển dụng công chức đang thực hiện theo quy định tại Nghị định số 138/2020/NĐ-CP với các quy định đã khá chặt chẽ và đầy đủ.

Việc tổ chức thi tuyển thành 02 vòng. Các thí sinh qua được vòng 1, vòng sàng lọc, lựa chọn (đối với các môn kiến thức chung, ngoại ngữ, tin học) thì tiếp tục tham dự thi vòng 2.

Ưu điểm của việc thi tuyển như việc ứng dụng công nghệ thông tin ở vòng 1 để bảo đảm nguyên tắc cạnh tranh, khách quan, công bằng, minh bạch; giảm thiểu số lượng thí sinh tham dự vòng 2 nhằm tiết kiệm, thuận lợi hơn trong việc lựa chọn công chức cho các cơ quan bộ, ngành, địa phương.

Tuy nhiên, việc tổ chức thi còn có những bất cập: việc ra đề thi, chất lượng đề không đồng đều, tổ chức thi không chuyên nghiệp. Nội dung câu hỏi có độ chênh lệch giữa các kỳ thi và khó đảm bảo người trúng tuyển trở thành công chức đáp ứng được yêu cầu.

Bên cạnh đó, việc tổ chức thi vòng 1 ở tất cả các cơ quan dẫn đến lãng phí thời gian, nhân lực, vật lực. Phần mềm sử dụng thi trên máy tính chưa được xem xét, đánh giá, chưa thành quy định bắt buộc trong công tác thi tuyển công chức.

Việc kiểm định chất lượng đầu vào công chức là một trong những nội dung quản lý Nhà nước (ảnh minh họa)

Do đó, Chính phủ ban hành Nghị định số 06/2023/NĐ-CP ngày 21/2/2023 quy định về kiểm định chất lượng đầu vào công chức nhằm đổi mới phương thức, nội dung kiểm định nhằm nâng cao chất lượng tuyển dụng đầu vào công chức trong toàn quốc.

Đồng thời tiết kiệm được nguồn lực, giảm bớt thời gian trong quy trình tuyển dụng, giúp các cơ quan tuyển được người đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo vị trí việc làm.

,

澳门百家乐怎么玩www.BJL88.vip)是线上直营的澳门百家乐官方网站。澳门百家乐官网开放澳门百家乐网址:百家乐代理网址、百家乐会员网址,并提供百家乐平台代理开户、百家乐平台会员注册、线上百家乐充值、线上百家乐提现、线上百家乐投注、线上百家乐电话投注等业务。

,

Thống nhất việc kiểm định chất lượng đầu vào công chức để các địa phương, cơ quan, đơn vị không phải thực hiện thi công chức hai vòng. Theo đó, sau khi qua vòng kiểm định chỉ tổ chức thi một vòng nghiệp vụ chuyên ngành để tuyển chọn.

Nghị định này quy định về nguyên tắc, phương thức, nội dung, hình thức và thẩm quyền thực hiện kiểm định chất lượng đầu vào đối với người tham gia tuyển dụng vào làm công chức trong cơ quan của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương, cấp tỉnh, cấp huyện. Việc kiểm định chất lượng đầu vào công chức chỉ áp dụng thực hiện đối với người đăng ký tuyển dụng vào công chức thông qua phương thức thi tuyển.

Liên quan đến quy định chuyển tiếp, việc tổ chức thi vòng 1 được thực hiện theo quy định tại Nghị định số 138/2020/NĐ-CP đến hết ngày 31/7/2024. Người đạt kết quả kiểm định chất lượng đầu vào khi tham gia thi tuyển công chức không phải thực hiện thi vòng 1 theo quy định tại khoản 1 Điều 8 và điểm a, điểm b khoản 3 Điều 14 Nghị định số 138/2020/NĐ-CP.

5 điểm đổi mới về kiểm định chất lượng đầu vào công chức

Đầu tiên là việc kiểm định chất lượng đầu vào công chức là một trong những nội dung quản lý Nhà nước, Bộ Nội vụ là cơ quan có thẩm quyền tổ chức kiểm định. Việc thống nhất kiểm định tập trung trên phạm vi toàn quốc nhằm bảo đảm mặt bằng chất lượng chung, rút ngắn trình tự, thủ tục cho các cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng và tiết kiệm chi phí cho ngân sách Nhà nước. Giá trị được sử dụng trong toàn quốc, sẽ tạo nguồn tuyển dụng rộng rãi cho các Bộ, ngành, địa phương, tạo cơ hội cho ứng viên tham gia công khai và thuận lợi trong việc hướng nghiệp.

Điểm mới tiếp theo là đổi mới về nội dung kiểm định theo hướng tập trung đánh giá năng lực tư duy, năng lực ứng dụng kiến thức vào thực tiễn của thí sinh. Các hiểu biết chung, cơ bản của thí sinh về hệ thống chính trị, tổ chức bộ máy của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội; quản lý hành chính nhà nước; quyền, nghĩa vụ của công chức; kiến thức về văn hóa, lịch sử, đạo đức.

Điểm mới nữa thứ ba là việc tổ chức kiểm định sẽ được thực hiện định kỳ 2 lần/năm và theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức tuyển dụng, bảo đảm quyền lợi của thí sinh và bảo đảm sự chủ động của cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng.

Điểm mới thứ tư là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức kiểm định. Cụ thể,thí sinh có thể lựa chọn đăng ký tham dự kiểm định qua trang thông tin về kiểm định (nộp phiếu đăng ký kiểm định qua mạng). Việc tổ chức kiểm định trên máy vi tính, đảm bảo công khai, minh bạch, khách quan.

Điểm mới cuối cùng là công khai kết quả kiểm định trên Cổng thông tin điện tử Bộ Nội vụ, Trang thông tin về kiểm định chất lượng đầu vào công chức. Cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng căn cứ vào kết quả này để xác định nhu cầu, đối tượng tuyển dụng sát với vị trí việc làm. Kết quả kiểm định có giá trị trong 24 tháng.

上一篇:皇冠足球投注平台:从伊拉克到四川,这是一段因为游戏而开始的缘分

下一篇:十四届全国人大一次会议主席团举行第六次会议

网友评论